แค่เปลี่ยนวิธีกิน ก็เพิ่มประโยชน์ให้อาหารที่กินได้แล้ว

อีกหนึ่งอาหารสำหรับคนที่ต้องการดูแลสุขภาพ ก็คือผลไม้ แต่ก็ไม่เรียกว่าสุขภาพแบบ 100% เพราะในผลไม้ประกอบไปด้วยน้ำตาลจำนวนมาก ถึงแม้ว่าดาราหนังxจะกินผลไม้เพื่อไดเอท การจะเลือกกินผลไม้แต่ละอย่างจึงจำเป็นต้องมีการคัดสรรและคำนวณปริมาณน้ำตาลให้เหมาะสม เพราะน้ำตาลมากเกินไปก็ส่งผลต่อฮอร์โมนและสมรรถภาพทางเพศ อาจทำให้คุณขาดความสุขในการดูหนังx หรือในอนาคตคุณอาจจะไม่เต็มตัวมาดูหนังxเลยก็ได้ อย่างไรก็ตามการกินผลไม้ก็ยังถือว่าเป็นเรื่องที่ดีอยู่ วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีกินผลไม้ให้ได้ประโยชน์มากที่สุด ถ้าสามารถนำไปปรับใช้ในชีวิตประจำวัน ก็ต้องรีบทำแล้วล่ะ
เลือกผลไม้เนื้อแข็ง เช่น ฝรั่ง แอปเปิ้ล ลูกพีช ซึ่งผลไม้เหล่านี้มีข้อดีคือวิตามินซีสูง แต่น้ำตาลต่ำ ที่สำคัญยังเป็นผลไม้ที่ต้องคบเคี้ยวจึงช่วยให้เหงือกและฟันแข็งแรง การกินผลไม้เนื้อแข็งเหล่านี้เราขอแนะนำให้คุณกินทั้งเปลือก ยกเว้นบางชนิดที่จำเป็นต้องปอกเปลือก เพราะวิตามินส่วนใหญ่จะอยู่ที่เปลือกมากกว่าที่เนื้อผลไม้ หากคุณ ปอกเปลือก นี่ก็เหมือนคนตัดส่วนที่มีประโยชน์เกือบครึ่งทิ้งไปเลย
ผลไม้บางอย่างรสเปรี้ยวแต่น้ำตาลสูง เช่นสตอเบอรี่ มะม่วง ผลไม้เหล่านี้เป็นผลไม้ที่มีคาร์โบไฮเดรตในปริมาณสูง หลายคนอาจไม่รู้ตัวเพราะเห็นว่ารสชาติมันไม่ได้หวานมาก ซึ่งในมะม่วงดิบส่วนใหญ่จะเป็นแป้ง แล้วเปลี่ยนรูปไปเป็นน้ำตาลในผลไม้สุก การกินควรกินอย่างพอเหมาะและไม่ควรกินบ่อย เพราะเป็นผลไม้ที่มีน้ำตาลสูง
ผลไม้คั้นแยกกากก็แค่น้ำผลไม้หวานๆเท่านั้นแหละ เพราะการกินผลไม้ให้ได้ประโยชน์จริงๆควรจะกินแบบที่เป็นผล มากกว่าการนำไปคั้นแยกกาก ซึ่งวิธีการคัดแยกกากมันเป็นผลดีก็ต่อเมื่อผู้บริโภคเป็นเด็ก คุณจะสามารถผสมผักลงไปในน้ำผลไม้ได้ แต่กับผู้ใหญ่น้ำผลไม้เหล่านี้คุณประโยชน์หายไปเกือบครึ่ง ถ้าอยากกินผลไม้ก็ควรกินผลไม้จริงๆ
ผลไม้แปรรูปมีน้ำตาลสูง เช่น แยม เยลลี่ ผลไม้กวน ซึ่งผลไม้เหล่านี้เป็นผลไม้ที่ตกเกรด แล้วนำมาแปรรูปเพื่อเพิ่มมูลค่า ในการแปรรูปจำเป็นต้องเติมน้ำตาลเพื่อรักษาคุณภาพของอาหาร ไม่ให้เน่าหรือเสียเร็ว ดังนั้นการที่จะกินแยม ควรเลือกแบบที่เป็นโฮมเมดและไม่ผสมน้ำตาล จะทำให้คุณได้กินของอร่อยและปลอดภัยต่อสุขภาพ สามารถมีชีวิตอยู่ได้อีกหลายปี นอกจากนี้ร่างกายยังแข็งแรง จะดูหนังxหรือจะทำกิจกรรมอะไรก็พร้อมสู้ ตัวที่คุณไม่ต้องกลัวว่าคุณจะด้อยคุณภาพไปกว่าพระเอกในหนังx เราเชื่อว่าทุกคนมีดีในตัวเอง เหลือแค่การดูแลตัวเองและดูแลสุขภาพให้แข็งแรงเท่านั้นแหละ