สังเกตตัวเองสักนิดว่าเรารักเขาจริงไหม

ความรักนี่เป็นสิ่งที่สวยงามเลยนะ มันสามารถทำให้คนคนนึงเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้นได้เลย แต่ในทางตรงกันข้ามกันถ้ามันเป็นความหลงมันก็จะเปลี่ยนคนคนนึงเหมือนกันมันจะเปลี่ยนให้คนคนนั้นไปในทางที่แย่ลง แล้วเราจะรู้ได้ยังไงว่าอันไหนรักอันไหนคือหลง วันนี้เราจะพูดถึงอาการหลงกันก่อน ซึ่งเราจะรู้ได้จากอะไรไปดูกัน
1. คิดว่าเขาเป็นรักแท้ตั้งแต่แรกเห็น
สิ่งแรกที่จะทำให้เราหลงได้ตั้งแต่แรกเจอเลยคือหน้าตาท่าทาง บางคนเจอคนหล่อหน่อยก็อาจจะคิดนี่แหละพ่อของลูก ทำไมหล่อจัง มารยาทดีจัง แต่จริง ๆ แล้วเราไม่สามารถตัดสินคนได้จากการเจอแค่แปปเดียว เราควรใช้เวลาในการมองเขา เราควรคิดตัดสินใจดี ๆ ก่อนจะทำอะไร ไม่ใช่เห็นเขาหล่อเขาพูดดีก็ยอมให้เขาทำแบบในหนังx แต่พอเขาได้มีเซ็กส์เหมือนในหนังx เขาก็ทิ้งไม่สนใจ นี่แหละคือการหลงที่หน้าตา
2. ปิดหูปิดตาไม่เห็นความผิดของเขา
.ใครจะพูดอะไรไม่ฟังทั้งนั้น ไม่ว่าเขาจะทำผิดอะไรเราก็ยอมรับได้เสมอ บางครั้งถึงแม้จะมีคนมาเตือนเราก็ตามเราก็จะหาข้ออ้างให้กับเขาอยู่ตลอด ถึงแม้เราจะเห็นปัญหาอยู่ตรงหน้าแต่เราก็ยังมีข้อแก้ตัวให้เขาตลอด เขามีเหตุผลเขาเลยต้องทำแบบนี้ คิดเสมอว้าขาจะเปลี่ยนตัวเองได้ ถ้าคุณรู้ตัวว่าคุณกำลังเป็นแบบนี้เลิกเถอะ ควรฟังคนอื่นบ้างอย่ายึดติดกับแฟนตัวเองคนเดียว
3. ติดเขาจนลืมคนอื่น
วันนึงมี 24 ชั่วโมง คุณเลือกที่จะอยู่กับแฟนไปแล้ว 20 ชั่วโมง คุณไม่สนใจใครทั้งนั้น อาจจะสนใจหนังxมากกว่าด้วยซ้ำ คุณไม่ไปหาเพื่อนเหมือนเคย คุณไม่ค่อยได้คุยกับคนในครอบครัว เมื่อเวลาว่างคุณมักจะรีบไปหาเขาทันที เพราะความหลงนี่ไงมันทำให้คุณไม่สนใจคนอื่นคุณจะสนใจอยู่อย่างเดียวนั่นคือแฟนของคุณ
4. พยายามให้แฟนเป็นแบบที่เราชอบ
ถ้าคุณรักใครคุณก็จะรักในแบบที่เขาเป็นใช่มั้ย ถึงคุณไม่ชอบปลาแต่ถ้าแฟนคุณเป็นคนที่ชอบหนังxคุณก็จะยอมรับเขาได้เพราะคุณรักเขา แต่ถ้าเป็นอาการหลงคือคุณจะพยายามเปลี่ยนเขา พยายามให้เขาเป็นแบบเดียวกับที่คุณชอบ ถ้าสมมติคุณไม่ชอบปลาแต่แฟนคุณชอบปลามากเลยคุณก็จะบอกให้เขาเลิกกินปลาซะ นี่แหละคือหลงเพราะคุณอยากให้เขาเป็นแบบที่คุณอยากให้เป็น
5. คุณหึงโดยไม่มีเหตุผล
คุณจะหึงแบบพร่ำเพรื่อ และคุณจะกลายเป็นคนที่งี่เง่าแบบไม่เคยเป็นมาก่อน เพราะความหลงมันจำให้คนคิดน้อยลง เห็นอะไรก็อยากสร้างให้เป็นปัญหาซะหมด บางทีแค่แฟนคุณคุยกับเพื่อนคุณก็อาจจะไม่พอใจด้วยซ้ำ ถ้าหลงใครแล้วชีวิตมันแย่ก็ควรจะเลิก
6. คุณไม่เคยปฏิเสธเขาได้เลย
คุณจะยอมเขาไปหมดทุกอย่าง ไม่ว่าเขาอยากจะได้อะไรคุณก็พร้อมที่จะไปหามาให้เขา ถ้าเขาเป็นฝ่ายที่ขออยู่อย่างเดียวแล้วเราดันให้อีกเขาก็จะย่อมได้ใจว่าเราหลอกง่ายเขาก็จะหลอกเราอีกเรื่อย ๆ ถ้าเราไม่อยากโดนหลอกแล้วเราควรเลิกหลงได้แล้ว